Hướng dẫn cách kẻ đường thẳng trong Word

Với những công cụ hỗ trợ người sử dụng Word vẽ được các hình hộp một cách nhanh chóng. Hôm nay, Word.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kẻ đường thẳng trong Word.

Hướng dẫn cách kẻ đường thẳng trong Word

1. Cách vẽ đường thẳng cơ bản trong Word

Bước 1: Các bạn chuyển về phần Insert và chọn Shapes.

Chọn Shapes

Bước 2: Khi cửa sổ Shapes mở rộng ra các bạn thấy rất nhiều hình hộp khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các hình hộp tùy ý để vẽ. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn vẽ đường thẳng lên chúng ta sẽ chọn một loại đường thẳng bất kì trong phần Lines.

Chọn một loại đường thẳng bất kì trong phần Lines

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một đường thẳng ngẫu nhiên. Các bạn nhấn giữ chuột vào nút tròn ở đỉnh đầu đoạn thẳng để di chuyển và điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp.

Nhấn giữ chuột vào nút tròn ở đỉnh đầu đoạn thẳng để di chuyển và điều chỉnh kích thước

Bước 4: Để điều chỉnh màu sắc, độ dày cho đường thẳng đẹp hơn các bạn click chuột phải vào đường thẳng chọn Format Shapes.

Click chuột phải vào đường thẳng chọn Format Shapes

Bước 5: Khi cửa sổ Format Shapes... được mở ra bạn có thể tinh chỉnh được rất nhiều thông số như: Đường nét, màu sắc, độ mượt nét, độ dày mỏng,....

Chỉnh thông số Format Shapes

Như vậy là các bạn có thể tạo ra cho mình đường thẳng trong Word, áp dụng cách trên các bạn còn tạo ra được rất nhiều đường thẳng khác như mũi tên, hộp, đường cong,...

Bạn có thể tạo đường thẳng khác như mũi tên, hộp, đường cong

2. Cách vẽ đường thẳng nâng cao trong Word

Ngoài cách vẽ đường thẳng cơ bản Word còn hỗ trợ vẽ nhiều đường thẳng khác nhau với những công cụ được cung cấp sẵn trong phần mềm. Để vẽ đường thẳng nâng cao trong Word bạn có thể tham khảo cách sau:

2.1 Vẽ đường thẳng ngang, thẳng dọc, góc 45 độ, góc 90 độ

Khi vẽ đường thẳng trên Word bạn sẽ tự do điều chỉnh các góc và tạo thành đường thẳng theo trỏ chuột. Tuy nhiên, khi bạn cần vẽ đường ngang, đường dọc, đường góc chuẩn 45/90 độ thì mất rất nhiều thời gian, thậm chí còn lệch vài độ. Trong trường hợp này bạn làm như sau:

Bước 1: Vẽ đường thẳng như bình thường.

Bước 2: Trong quá trình vẽ đường thẳng trong Word nhấn giữ Shift và di chuyển trỏ chuột để quay ngang, dọc, chéo đường thẳng.

Nhấn giữ Shift và di chuyển trỏ chuột để quay ngang, dọc, chéo đường thẳng

2.2 Cách nối các đường thẳng trong Word

Các đường thẳng trong Word không chỉ nối được từ điểm đầu, điểm cuối mà còn có thể nối từ giữa, tạo thành nhiều hình khác nhau. Việc nối đường thẳng bằng điểm giúp bạn không phải căn chỉnh, không lo lệch và chuẩn xác 100%.

Bước 1: Từ đường thẳng chính, bạn Click chuột phải và chọn Connector Types để chọn.

  • Connector Elbow: Nối theo dạng đường thẳng vuông góc
  • Curved Connector: Nối theo dạng đường cong

Click chuột phải và chọn Connector Types

Bước 2: Lúc này, trên đường thẳng sẽ xuất hiện một điểm “Vàng”, đây chính là điểm nối các đường thẳng tiếp theo vào. Để thay đổi vị trí nối bạn chỉ cần kéo và di chuyển điểm màu vàng.

Để thay đổi vị trí nối bạn chỉ cần kéo và di chuyển điểm màu vàng

Bước 3: Tiếp theo, bạn vẽ đường thẳng phần mềm Word sẽ tự chọn điểm màu vàng làm điểm bắt đầu.

Vẽ đường thẳng phần mềm Word sẽ tự chọn điểm màu vàng làm điểm bắt đầu

Bước 4: Từ một điểm nối trên đường thẳng, bạn có thể nối nhiều đường thẳng khác nhau.

Từ một điểm nối trên đường thẳng, bạn có thể nối nhiều đường thẳng khác nhau

Đối với Word việc vẽ và tạo ra các đường thẳng hết sức đơn giản. Với cách này các bạn có thể áp dụng được trên mọi phiên bản Word khác nhau từ 2007 trở lên. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận