Cách tạo Footnote trong Word

Microsoft Word được biết đến là một ứng dụng văn phòng giúp soạn thảo văn bản đơn giản, chia sẻ dễ dàng. Word hỗ trợ bạn rất nhiều tính năng hay và hữu ích. Một trong những tính năng hay trong Word được rất nhiều người dùng sử dụng đó chính là tính năng Footnote - tính năng chú thích cuối trang. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cách tạo Footnote trong Word, vậy mời bạn cùng tham khảo cách tạo Footnote trong Word mà Word.com.vn chia sẻ với bạn dưới đây nhé.

Cách tạo Footnote trong Word

1. Footnote trong Word là gì?

Footnote trong Word chính là chú thích cuối trang, đây là một phần của văn bản được chèn dưới cùng của trang để giải thích thuật ngữ hay các khái niệm phức tạp, cung cấp nguồn tham khảo, đưa ra thông tin bổ sung,... Chú thích cuối trang thường được đánh số hoặc đánh dấu bằng ký tự đặc biệt tương ứng với phần nội dung.

Footnote thường được sử dụng trong các tài liệu nghiên cứu, báo cáo kỹ thuật, sách hay các tài liệu Word có tính chất học thuật. Chú thích cuối trang đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và chi tiết, giúp người đọc dễ tìm hiểu thêm chi tiết về vấn đề.

2. Cách tạo Footnote trong Word

Để tạo Footnote trong Word, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trong file Word cần tạo Footnote, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí cần tạo Footnote.

Đặt con trỏ chuột vào vị trí cần tạo Footnote

Bước 2: Thực hiện tạo Footnote bằng cách:

  • Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + F.
  • Hoặc bạn chọn Reference -> Insert Footnote.

Tạo Footnote

Bước 3: Vị trí bạn đặt con trỏ chuột ban đầu sẽ được đánh số ở chỉ số trên chữ, con trỏ chuột sẽ được di chuyển xuống cuối trang và trước nó là số tương ứng ở vị trí văn bản phía trên. Bạn chỉ cần nhập văn bản bổ sung, tài liệu tham khảo, văn bản giải thích cho văn bản.

Bạn nhập văn bản bổ sung, tài liệu tham khảo, văn bản giải thích cho văn bản

Bước 4: Tùy chỉnh Footnote trong Word bằng cách chọn References, chọn biểu tượng mũi tên mở rộng trong phần Footnotes.

Chọn biểu tượng mũi tên mở rộng trong phần Footnotes

Xuất hiện cửa sổ Footnote and Endnote, bạn tùy chỉnh các phần:

  • Location: Chọn Footnotes, chọn vị trí đặt Footnote
  • Footnote Layout: Bố cục của Footnote
  • Format: Định dạng cho Footnote (định dạng số hoặc ký hiệu tùy chỉnh - Number format, số bắt đầu - Start at, đánh số Footnote bắt đầu lại trên mỗi trang hay mỗi phần - Numbering)
  • Apply Changes: Áp dụng các tùy chỉnh cho trang bạn chọn hay toàn bộ các trang trong tài liệu

Sau đó chọn Apply để áp dụng thay đổi.

Chọn Apply để áp dụng thay đổi

3. Cách xóa Footnote trong Word

Cách xóa Footnote trong Word rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen số thứ tự trên cụm từ chú thích cần xóa và nhấn BackSpace.

Bôi đen số thứ tự trên cụm từ chú thích cần xóa và nhấn BackSpace

Như vậy, bạn đã cùng Word.com.vn tìm hiểm cách tạo Footnote trong Word. Cách tạo Footnote trong Word cũng khá đơn giản, bạn có thể áp dụng cho những tài liệu Word để giải thích rõ hơn các thuật ngữ, các khái niệm, tài liệu tham khảo,… để giúp tài liệu Word của bạn đầy đủ và chuyên nghiệp hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một phần kiến thức để làm việc với Word tốt hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận