Cách bỏ gạch đỏ trong Word - Tắt kiểm tra chính tả trong Word

Thông thường Word hỗ trợ tính năng tự động kiểm tra chính tả khi người dùng soạn thảo có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Word tự động kiểm tra lỗi bằng cách tạo đường gạch đỏ dưới dòng sai chính tả hoặc ngữ pháp. Tuy nhiên Word kiểm trả lỗi chính tả và ngữ pháp trên ngôn ngữ tiếng anh. Do vậy khi gõ tiếng việt mặc dù không có lỗi nhưng Word hiểu bị lỗi và tự động tạo ra những dấu gạch đỏ ngoằn ngoèo dưới những dòng chữ này. Những dấu gạch đỏ gây vướng víu, khó chịu cho người đọc mà lại không cần thiết. Ở bài viết này hướng dẫn cách loại bỏ gạch đỏ ngoằn ngoèo đó hay nói cách khác chính là việc tắt chế độ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong Word.

Bỏ chữ gạch đỏ trong word

Bước 1: Vào thẻ File -> chọn Options.

Options

Bước 2: Hộp thoại Word Option xuất hiện chọn Proofing bỏ dấu tích chọn trong 2 mục Check spelling as you typeCheck grammar with Spelling -> cuối cùng kích chọn OK.

Bỏ chọn Check spelling

Bước 3: Quay trở lại file văn bản của mình bạn sẽ thấy những dấu gạch đỏ dưới dòng chữ đã bị loại bỏ hay nói cách khác bạn đã tắt thành công tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp của Word.

Kết quả

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận