Cách xoay hình ảnh trong Word

Xoay hình ảnh

Hỉnh ảnh được chèn vào văn bản Word góp phần minh họa khiến văn bản soạn thảo của bạn càng trở nên thú vị và sống động hơn. Nhưng các hình ảnh được chèn ở ngoài vào thường là hình chữ nhật góc cạnh (không tính tới những hình ảnh PNG có nền trong suốt) và xếp nằm ngang hoặc nằm dọc. Nếu bạn muốn một hình ảnh nằm chéo góc so với chiều dọc của giấy thì cần một chút điều chỉnh nho nhỏ cho bức ảnh này. Hãy cùng Word.com.vn tìm hiểu thêm về cách xoay hình ảnh trong Word bằng bài viết dưới đây!

Để xoay chiều của bức ảnh trong Word, bạn chỉ cần click vào bức ảnh đó để chọn nó. Khi đó xung quanh bức ảnh sẽ xuất hiện các điểm tròn để điều chỉnh kích thước và ở cạnh trên của hình ảnh sẽ xuất hiện một hình mũi tên quay ngược.

Mũi tên này sẽ giúp bạn xoay hướng hình ảnh.

Mũi tên xoay

Bạn click vào hình mũi tên và di chuyển sang trái sang phải để xoay hình ảnh theo hướng đi của chuột.

Đây là cách xoay hình ảnh kiểu tự do.

Xoay tự do

Nếu muốn điểu chỉnh xoay hình ảnh với một góc độ cụ thể hơn thì bạn không sử dụng mũi tên xoay ngược đó nữa mà phải vào ribbon Format trên Picture Tools.

Format

Sau đó bạn click vào biểu tượng Rotate với hai hình tam giác nằm cạnh nhau trong mục Arrange. Có 4 lựa chọn nhanh cho chức năng xoay hình ảnh bạn cần đó là Rotate Right 90 có nghĩa là xoay sang phải 90 độ, Rotate Left 90 có nghĩa là xoay sang trái 90 độ, Flip Vertical có nghĩa là đảo ngược hình ảnh theo chiều ngang, Flip Horizontal có nghĩa là đảo ngược hình ảnh theo chiều dọc.

Nếu muốn xoay ở một góc độ khác với 4 lựa chọn trên thì bạn click vào More Rotation Options.

More Rotation Options

Trong bảng chức năng này, bạn chú ý tới mục Rotate. Điều chỉnh dòng Rotation tới góc độ mà bạn cần nhất. Đơn vị của nó được tính bằng độ của góc.

Cuối cùng click vào OK để xác nhận thay đổi đã cài đặt.

Rotate

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Word.com.vn chúng tôi về cách xoay hình ảnh trong Word. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã biết phương pháp xoay hình ảnh trong Word và thực hiện nó thành công trong văn bản soạn thảo của mình.

Viết bình luận