Cách căn giữa ô trong Word, Excel

Căn giữa ô trong Word và Excel

Căn giữa ô trong Word và Excel là cách để khiến văn bản của bạn được trình bày đẹp hơn và bắt mắt hơn. Bài viết dưới đây của Word.com.vn sẽ trình bày thêm về vấn đề này một cách rõ ràng và toàn diện hơn.

1. Căn giữa ô trong Word

Để căn giữa chữ trong văn bản Word các bạn cần phải bôi đen những dòng cần phải căn giữa. Hoặc nếu chỉ muốn căn giữa một đoạn (dòng chữ liền nhau không bị ngăn ra bởi Enter) thì bạn chỉ cần để con trỏ nháy nằm tại đoạn đó mà thôi.

Sau đó bạn vào ribbon Home của thanh công cụ, chọn biểu tượng căn giữa Center của mục Paragraph.

Chọn biểu tượng căn giữa Center

Hoặc phương pháp tiện lợi hơn nhanh chóng hơn thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + B để tạo được hiệu quả căn giữa tương tự.

Dùng Ctrl B

Để căn giữa văn bản trong ô Table của Word bạn có thể click chuột vào ô đó, bạn có thể bôi đen toàn bộ ô hoặc chỉ cần để con trỏ nháy tại đoạn muốn căn giữa trong ô.

Sau đó bạn click chọn vào biểu tượng căn giữa Center nằm ở mục Paragraph của ribbon Home trên thanh công cụ.

Chọn biểu tượng căn giữa Center 2

Sau khi căn giữa ô xong bạn sẽ thấy một vấn đề nga trước mắt. Nếu ô có dòng thấp hoặc vừa sát với ô chữ thì các bạn sẽ cảm thấy căn giữa dòng vậy là đủ rồi nhưng nếu dòng chữ của bạn lạc lõng hoàn toàn trong ô chữ như hình dưới đây. Cả chiều cao lẫn độ dài đều nhỏ hơn khoảng cách ô, như vậy bạn còn cần phải tìm cách căn chữ về nằm chính giữa ô đó.

Để làm được điều này bạn cần phải vào ribbon Layout của Table Tools, nó sẽ hiển thị lên khi bạn chọn vào ô muốn căn giữa của bảng Table.

Layout

Trong ribbon này, bạn sẽ thấy ngay mục Alignment, với các biểu tượng thể hiện vị trí của chữ với ô, tin chắc rằng bạn có thể lựa chọn ngay một cách căn dòng phù hợp mà mình muốn. Ở đây chúng ta đang cần lựa chọn căn giữa ô nên sẽ click vào biểu tượng nằm ở chính giữa Align Center.

Align Center

2. Cách căn giữa ô trong Excel

Để căn giữa ô trong Excel còn đơn giản hơn cả Word, bởi vì Excel vốn là một bảng tính làm việc với nhiều ô hàng và cột cho nên chức năng căn giữa ô của nó đặt ở vị trí khá dễ thấy và tiện lợi.

Bạn chỉ cần chọn vào ô cần căn giữa, sau đó vào ribbon Home của thanh công cụ.

Sau đó bạn có thể thấy 6 biểu tượng căn ô nằm trong mục Alignment. Với 3 biểu tượng nằm trên là căn ô theo chiều dọc, lần lượt là căn ô sát lên trên, căn ô ở chính giữa, căn ô sát xuống dưới.

Và 3 biểu tượng bên dưới là căn ô theo chiều ngang, lần lượt là căn ô sát sang bên trái, căn ô vào chính giữa, căn ô sát sang bên phải.

Để căn chính giữa ô trong Excel, bạn click chọn hai biểu tượng căn ô chính giữa. Kết hợp lại ta có thể được kết quả tương tự như hình dưới đây.

Chọn 2 biểu tượng căn ô giữa

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi về cách căn giữa ô trong Word và Excel. Word.com.vn rất hân hạnh được chia sẻ các kiến thức tuyệt vời về tin học văn phòng cho các bạn, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một thủ thuật bổ ích về cách căn dòng căn ô.

Viết bình luận