Cách group, nhóm các đối tượng, hình vẽ trong Word

Nhóm các đối tượng, hình vẽ trong Word để di chuyển, phóng to các hình vẽ, đối tượng mà không bị lệch hay vỡ hình. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách group, nhóm các đối tượng, hình vẽ trong Word nhé!

Cách group, nhóm các đối tượng, hình vẽ trong Word

1. Cách nhóm, group đối tượng hình vẽ trong Word 2007, 2010.

Bước 1: Các bạn giữ nút Ctrl và click chuột trái vào các đối tượng trong hình (các đường thẳng, khung…) sao cho dấu tròn 6 cạnh xuất hiện trên đối tượng. Sau khi chọn tất cả các đối tượng cần gộp rồi, các bạn click chuột phải chọn Group => Group.

Chọn Group

Bước 2: Sau khi gộp các đối tượng thì chúng ta sẽ thấy 1 khung vuông lớn với 6 chấm nhỏ xuất hiện bao quanh các đối tượng mà chúng ta đã chọn. Sau khi nhóm các đối tượng, hình vẽ, chúng ta có thể thu nhỏ, phóng to bằng cách click chuột vào các chấm ở góc ảnh và kéo tùy ý.

Click chuột vào các chấm ở góc ảnh và kéo tùy ý

2. Cách group, nhóm các đối tượng, hình vẽ trong Word 2013, 2016, 2019

Bước 1: Các bạn giữ nút Ctrl và click chuột trái vào các đối tượng (khung, hình vẽ) sao cho các đối tượng được chọn đều hiển thị chấm nhỏ 6 góc như hình dưới. Sau đó các bạn click chuột phải chọn Grouping => Group.

Click chọn Group

Bước 2: Sau khi chúng ta nhóm đối tượng thành công thì chúng ta sẽ thấy biểu tượng mỏ neo (1) và các chấm nhỏ ở 6 góc (2). Để thu phóng, chúng ta click và giữ chuột trái ở 6 góc đó và kéo để phóng to, nhỏ theo ý thích của chúng ta. Để di chuyển đối tượng sang vùng khác, chúng ta cần click và biểu tượng mỏ neo và di chuyển chúng đến vị trí tùy ý.

Click và biểu tượng mỏ neo và di chuyển chúng đến vị trí tùy ý

3. Bỏ nhóm đối tượng trong Word

Đối với Word 2007, 2010: Chúng ta click chuột phải vào vùng đối tượng đã nhóm chọn Group => Ungroup.

Click chuột phải vào vùng đối tượng đã nhóm chọn Group rồi nhấn UnGroup

Đối với Word 2013, 2016, 2019: Bạn click chuột phải vào vùng đối tượng đã nhóm và chọn Grouping => Ungroup.

Click chuột phải vào vùng đối tượng đã nhóm và chọn Grouping rồi chọn Ungroup

Bằng cách gộp, nhóm các đối tượng lại với nhau, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển, phóng lớn các biểu đồ, sơ đồ vẽ một cách chuyên nghiệp mà không bị lệch hình. Nếu bài viết hay và hữu ích, các bạn hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!

Viết bình luận