Hướng dẫn cách tạo liên kết Hyperlink trong Word

Tạo liên kết Hyperlink

Tạo liên kết Hyperlink trong Word sẽ tạo những kết nối tiện lợi từ văn bản của bạn tới những vị trí khác trong văn bản Word hoặc tới những nơi khác ngoài phần mềm Word ví dụ như email hoặc mở một trang web. Bài viết dưới đây của Word.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo liên kết Hyperlink trong Word.

Để tạo một đường liên kết Hyperlink vào một đoạn ký tự trong Word thì đầu tiên bạn phải bôi đen đoạn ký tự đó. Sau đó click chuột phải vào vùng bị bôi đen đó và chọn Link.

Link

Một cách khác để chèn link vào những ký tự đã được bôi đen đó là bạn vào ribbon Insert trên thanh công cụ.

Insert

Sau đó tại mục Links bạn click vào biểu tượng Link để chèn link.

Click vào Link

Khi bạn thực hiện một trong hai cách trên, bảng Insert Hyperlink sẽ xuất hiện. Bạn có thể thấy ngay ở phía bên tay trái có cột Link to. Với lựa chọn Existing File or Web Page bạn có thể tạo đường dẫn Hyperlink đi tới các thư mục khác nhau trong máy tính hoặc một đường link website được điền địa chỉ tại Address.

Insert Hyperlink

Lựa chọn Place in This Document sẽ giúp bạn chọn đường dẫn tới một vị trí khác nhưng cùng thuộc trong văn bản soạn thảo này.

Place in This Document

Đường dẫn bằng Place in This Document chỉ có thể dẫn tới các vị trí đặc biệt trong văn bản soạn thảo như tiêu đề Headings của văn bản hoặc Bookmarks đã được đánh dấu hoặc chuyển lên đầu văn bản.

OK

Creat New Document là một lựa chọn khi bạn muốn tạo đường dẫn tới một file Word mới. File Word này sẽ được tạo ra tại thời điểm bạn click vào OK. Trước đó thì bạn có thể đặt tên cho file Word mới này tại Name of new document, lựa chọn chỉnh sửa file Word này ngay lập tức khi chọn Edit the new document nowWhen to edit, còn không thì bạn có thể chỉnh sửa sau bằng Edit the new document later.

Edit the new document later

Ngoài ra, Hyperlink còn có thể dẫn lối tới hòm thư điện tử Email bằng lựa chọn E-mail Address, bạn điền địa chỉ mail muốn liên kết ở E-mail address và có thể thêm tiêu đề chú thích tại Subject.

Subject

Cuối cùng, các khi tạo đường dẫn thành công, dòng chữ bạn vừa bôi đen sẽ tự động chuyển sang màu xanh dương và có gạch chân ở dưới, biểu thị có đường dẫn liên kết tại đây.

Để mở đường dẫn liên kết đó, bạn giữ nút Ctrl trên bàn phím và sử dụng chuột để click.

Kết quả

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Word.com.vn chúng tôi. Chúng tôi mong rằng bài viết về Cách tạo liên kết Hyperlink trong Word này đã giúp các bạn thực hiện thành công được chức năng này trong văn bản của mình.

Viết bình luận