Cách hiển thị thanh thước kẻ (Ruler) để căn chỉnh lề trong Word

Thanh thước kẻ (Ruler) là một trong những công cụ hữu ích giúp chúng ta có thể căn chỉnh văn bản, nội dung sao cho đẹp mắt và dễ nhìn. Nếu bạn chưa biết cách hiển thị thanh thước kẻ trong Word như thế nào thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách hiển thị thanh thước kẻ để căn chỉnh lề trong Word

Hiển thị thanh thước kẻ đối với Word 2007, 2010

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào menu View (1) và tích chọn Ruler (2) để hiển thị thanh thước kẻ.

Chọn Ruler

Bước 2: Sau khi hiển thị thanh thước kẻ lên, chúng ta thay đổi đơn vị đo lường bằng cách vào menu File => Options => Advanced => Display. Tại đây, bạn chỉnh các đơn vị đo lường như centimeters, inches… ở mục Show measurements in units of:

Display

Hiển thị thanh thước kẻ (Ruler) trên Word 2013, 2016, 2019

Bước 1: Với phiên bản Word mới, chúng ta sẽ sử dụng phím tắt để mở thanh thước kẻ. Các bạn mở bằng cách bấm tổ hợp phím Alt + W để mở menu View, sau đó bấm phím R để bật Ruler (thanh thước kẻ).

Bật Ruler

Bước 2: Sau khi mở thanh thước kẻ lên, chúng ta chỉnh lại đơn vị đo lường bằng cách vào menu File => Options => Advanced => Display. Tại đây, các bạn chỉnh đơn vị trong mục Show measurements in units of:

Display 2

Thanh thước kẻ là một tiện ích rất hữu dụng, hay sử dụng thường xuyên. Qua bài viết này, chúng ta biết cách bật thanh thước kẻ (Ruler) thật đơn giản phải và nhanh chóng phải không nào! Chúc các bạn một ngày làm việc ý nghĩa và hiệu quả!

Viết bình luận