Cách khoanh tròn đáp án trong Word

Khoanh tròn đáp án trong Word giúp bạn làm những bài trắc nghiệm nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Word.com.vn hướng dẫn bạn cách khoanh tròn đáp án trong Word nhanh nhất.

Cách khoanh tròn đáp án trong Word

1. Khoanh tròn đáp án trong Word bằng Shapes

Trong Word, chúng ta không có tính năng khoanh tròn đáp án. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng tính năng Shapes để khoanh tròn đáp án một cách nhanh chóng bằng cách vẽ hình tròn hoặc hình vuông phù hợp.

Bước 1: Bạn mở tài liệu Word có chứa các câu hỏi và đáp án trong trang viết.

Mở tài liệu Word có chứa các câu hỏi và đáp án trong trang viết

Bước 2: Sau đó, bạn chọn thẻ Insert => Shapes để tìm một hình khoanh tròn phù hợp. Thông thường, mọi người sử chọn hình Oval vì đây là hình thông dụng nhất khi khoanh đáp án.

Click vào Shapes để tìm một hình khoanh tròn phù hợp

Bước 3: Tiếp theo, bạn khoanh hình Oval vào trong đáp án mình muốn chọn (nếu muốn hình tròn thì bạn nhấn giữ phím Shift khi vẽ).

Khi đã vẽ được hình Oval vào đáp án muốn chọn, bạn chọn thẻ Shape Fill và chọn chế độ No Fill để xóa màu hình Oval (chỉ giữ lại phần viền).

Chọn thẻ Shape Fill và chọn chế độ No Fill để xóa màu hình Oval

Bước 4: Như vậy, bạn đã khoanh được đáp án trong Word bằng cách sử dụng tính năng Shapes sẵn có trong phần mềm.

Đối với những đáp án cần khoanh tròn còn lại, bạn chỉ cần Sao chép (Copy) hình tròn mới vẽ và Dán (Paste) chúng vào đáp án muốn chọn tiếp theo.

Bạn đã khoanh được đáp án trong Word bằng cách sử dụng tính năng Shapes sẵn có trong phần mềm

2. Khoanh tròn đáp án bằng Symbol

Trong Word có sẵn các bộ ký tự khác nhau và bao gồm cả những ký tự được khoanh tròn từ trước. Thế nhưng các bộ ký tự khoanh tròn đáp án sẵn có trong Word không đẹp và hiệu quả. Vì vậy, Word.com.vn chia sẻ đến bạn bộ ký tự khoanh tròn đẹp nhất.

Ⓐ Ⓑ Ⓒ Ⓓ Ⓔ Ⓕ Ⓖ Ⓗ Ⓘ Ⓙ Ⓚ Ⓛ Ⓜ Ⓝ Ⓞ Ⓟ Ⓠ Ⓡ Ⓢ Ⓣ Ⓤ Ⓥ Ⓦ Ⓧ Ⓨ Ⓩ ⓐ ⓑ ⓒ ⓓ ⓔ ⓕ ⓖ ⓗ ⓘ ⓙ ⓚ ⓛ ⓜ ⓝ ⓞ ⓟ ⓠ ⓡ ⓢ ⓣ ⓤ ⓥ ⓦ ⓧ ⓨ ⓩ ➀ ➁ ➂ ➃ ➄ ➅ ➆ ➇ ➈ ➉ ➊ ➋ ➌ ➍ ➎ ➏ ➐ ➑ ➒ ➓ ⓵ ⓶ ⓷ ⓸ ⓹ ⓺ ⓻ ⓼ ⓽ ⓾ ⓿ ❶ ❷ ❸ ❹ ❺ ❻ ❼ ❽ ❾ ❿ ⓪ ① ② ③ ④ ⑤ ⑥ ⑦ ⑧ ⑨ ⑩ ⑪ ⑫ ⑬ ⑭ ⑮ ⑯ ⑰ ⑱ ⑲ ⑳

Bước 1: Bạn tiến hành sao chép những ký tự khoanh tròn (Symbol) trong bảng ký tự của Word.com.vn và dán vào trong Word để sử dụng.

Sao chép ký tự khoanh tròn dán vào Word để sử dụng

Bước 2: Khi có được những đáp án khoanh tròn phù hợp, bạn Click chuột phải vào ký tự khoanh tròn muốn sử dụng và chọn Copy.

Click chuột phải vào ký tự khoanh tròn muốn sử dụng và chọn Copy

Bước 3: Sau đó, bạn chỉ cần Paste (dán) ký tự khoanh tròn vừa chọn vào đáp án đúng trong Word.

Paste ký tự khoanh tròn vừa chọn vào đáp án đúng trong Word

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc khoanh tròn đáp án trong Word thông qua các ký tự đặc biệt (Symbol). Đối với các đáp án khác, bạn cũng làm tương tự.

3. Khoanh tròn đáp án tự động trong Word

Trong trường hợp bạn phải làm bài trắc nghiệm nhiều trên Word thì bạn nên kích hoạt tính năng khoanh tròn đáp án tự động để tiết kiệm thời gian. Để bật tính năng khoanh tròn đáp án tự động bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn mở thẻ File và chọn mục Options => Proofing. Chúng ta sẽ bật khoanh tròn đáp án tự động thông qua tính năng AutoCorrect Options...

Chọn AutoCorrect Options

Bước 2: Trong cửa sổ AutoCorrect, bạn cần thiết lập thay đổi trong thẻ Replace...

Tính năng AutoCorrect sẽ tự động chuyển đổi một bộ ký tự bạn thiết lập sẵn thành một ký tự khác.

Thiết lập thay đổi trong thẻ Replace

Ví dụ: Nếu bạn nhập Replace là (A) và With thành thì khi bạn gõ (A) thì hệ thống sẽ tự động chuyển đổi thành .

Áp dụng điều này với tất cả các đáp án, bạn sẽ có được công cụ đánh dấu tự động nhanh chóng (1). Trong phần Replace, bạn có thể nhập bộ ký tự dựa theo thói quen sử dụng của mình. Thế nhưng phần With bạn phải sử dụng đúng bộ ký tự tương ứng dưới đây.

Ⓐ Ⓑ Ⓒ Ⓓ Ⓔ Ⓕ Ⓖ Ⓗ Ⓘ Ⓙ Ⓚ Ⓛ Ⓜ Ⓝ Ⓞ Ⓟ Ⓠ Ⓡ Ⓢ Ⓣ Ⓤ Ⓥ Ⓦ Ⓧ Ⓨ Ⓩ ⓐ ⓑ ⓒ ⓓ ⓔ ⓕ ⓖ ⓗ ⓘ ⓙ ⓚ ⓛ ⓜ ⓝ ⓞ ⓟ ⓠ ⓡ ⓢ ⓣ ⓤ ⓥ ⓦ ⓧ ⓨ ⓩ ➀ ➁ ➂ ➃ ➄ ➅ ➆ ➇ ➈ ➉ ➊ ➋ ➌ ➍ ➎ ➏ ➐ ➑ ➒ ➓ ⓵ ⓶ ⓷ ⓸ ⓹ ⓺ ⓻ ⓼ ⓽ ⓾ ⓿ ❶ ❷ ❸ ❹ ❺ ❻ ❼ ❽ ❾ ❿ ⓪ ① ② ③ ④ ⑤ ⑥ ⑦ ⑧ ⑨ ⑩ ⑪ ⑫ ⑬ ⑭ ⑮ ⑯ ⑰ ⑱ ⑲ ⑳

Bước 3: Sau khi thiết lập được một bộ ký tự khoanh tròn hoàn chỉnh, bạn chọn OK để lưu lại thiết lập trên máy tính một cách nhanh chóng.

Thiết lập thành công nhấn OK

Bước 4: Quay trở lại với Word, giờ bạn chỉ cần nhập bộ ký tự thiết lập sẵn trong Replace là hệ thống sẽ tự động chuyển đổi sang khoanh tròn đáp án tương ứng.

Nhập bộ ký tự thiết lập sẵn trong Replace là hệ thống sẽ tự động chuyển đổi sang khoanh tròn đáp án tương ứng

Trong bài viết này, Word.com.vn đã chia sẻ đến bạn cách khoanh tròn đáp án trong Word nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận